MC Lại Văn Sâm gửi lời ngọt ngào đến con trai, hé lộ tình cảm cha con ấm áp

Báo gia đình | 1 tháng trước

GiadinhNet - MC Lại Văn Sâm hiếm hoi khoe ảnh con trai với lời chúc bằng tiếng Nga khiến nhiều người cảm động. Dù con trai đã bước qua tuổi 40, MC Lại Văn Sâm vẫn gọi anh là: "Con trai yêu của tôi".

MC Lại Văn Sâm đã chúc mừng sinh nhật đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng với dòng chữ tình cảm. "Chúc mừng sinh nhật con trai yêu của tôi", lời chúc bằng tiếng Nga của nhà báo, MC gạo cội đã được dịch ra tiếng Việt như vậy. 

Kèm theo lời chúc tình cảm, MC Lại Văn Sâm còn khoe hình ảnh của 2 cha con khiến khán giả rất cảm động. Đông đảo bạn bè, đồng nghiệp và khán giả vào và cùng gửi lời chúc đến đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng.

MC Lại Văn Sâm đăng hình ảnh con trai với lời chúc ngọt ngào, tình cảm.

Đằng sau hình ảnh này, khán giả còn nhận thấy được sự ấm áp của tình cảm cha con giữa MC Lại Văn Sâm và con trai. Là người kín tiếng trong đời tư nên đây là một số lần hiếm hoi, ông thoải mái chia sẻ về hình ảnh đời tư trên trang cá nhân. Dù vậy, khán giả cũng biết đôi chút về cuộc sống cũng như mối quan hệ của MC gạo cội và đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng.

Dù bận rộn nhưng MC Lại Văn Sâm vẫn dành thời gian để dạy dỗ con cái. Ông dạy con trai về sự tử tế. MC gạo cội từng chia sẻ với báo chí: "Tôi nói với con trai từ bé rằng không nhất thiết phải là người quá thông minh, quá giỏi hay thành đạt trong lĩnh vực này kia, nhưng nhất định phải là một người tử tế.

Có thời gian, mọi người nói rất nhiều về sự phát triển của các đứa trẻ trong các gia đình, trong đó có nhiều trường hợp xấu xảy ra. Tôi chỉ nói với các bạn lứa sau của mình rằng có lẽ bây giờ điều quan trọng nhất khi nuôi dạy một đứa trẻ chính là phải dạy nó có thành một người tử tế hay không. Điều này không đơn giản đâu, thật sự rất khó nhất là khi có quá nhiều thứ tác động từ bên ngoài".

MC Lại Văn Sâm và con trai khi đi làm việc cùng nhau.

Ngoài sự tử tế, khi về nhà, ông không nghiêm khắc như ở chỗ làm. Hai bố con coi nhau là những người bạn bởi với MC Lại Văn Sâm: "Gia đình tôi cũng không có nguyên tắc gì cả, cứ sống ngẫu hứng, vui vẻ thuận theo tự nhiên. Nhưng điều quan trọng chính là có gì không hài lòng hãy nói ra, đừng nên giữ trong lòng, đôi khi dẫn đến trầm cảm, tự kỷ".

Nhờ sự dạy dỗ tử tế của MC Lại Văn Sâm, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng mới có được như ngày hôm nay. Tuy nhiên, trước khi là một đạo diễn nổi tiếng, anh cũng bị "mang tiếng" vì có bố là MC gạo cội của VTV.

Trong một bài báo gần đây, khi được hỏi về chuyện thăng tiến của con trai bị nhiều người đồn đoán là "dựa hơi" bố, MC Lại Văn Sâm cho biết: "Đó là quan sát và cái nhìn ban đầu. Tôi không trách được vì có lẽ ai cũng sẽ nghĩ thế. Tôi thì cho rằng con mình chịu thiệt thòi. Nếu nó không phải là con tôi thì nó thăng tiến từ lâu rồi. Điều này tôi nói rất thật. Tôi không bao giờ cho mình là gì ghê gớm nhưng tôi vẫn nói nếu không phải là con tôi thì nó đã tiến xa. Nó là một đứa rất được".

Ở cơ quan, đạo diễn gọi bố là "anh".

Theo những lời kể của nhà báo Lại Văn Sâm, con trai ông đã có hứng thú với nghề truyền hình từ những năm anh mới học lớp 9. Trước tình yêu và nhiệt huyết của con trai, nam MC đã quyết định để anh được tự do thoải mái làm những việc bản thân muốn.

Không chỉ có thế, MC Lại Văn Sâm còn cho con trai đi theo trong mỗi lần ông đi tác nghiệp. Đây cũng là cơ hội để Lại Bắc Hải Đăng trải nghiệm những khó khăn và thử thách trông nghề. Và đó cũng là khảo nghiệm giúp anh nhìn nhận rõ tình yêu đích thực của mình có dành cho truyền hình hay không?

Đến khi, anh quyết định gắn bó với truyền hình và thi vào ngành báo chí rồi vào Đài thì Lại Bắc Hải Đăng cũng có những trải nghiệm đặc biệt. Ít ai biết được khi ra trường và đến cơ quan bố làm việc, anh rất ít khi gọi nhà báo Lại Văn Sâm là bố.

Gia đình kín tiếng của MC Lại Văn Sâm.

Thay vào đó, Lại Bắc Hải Đăng gọi bố đẻ là "anh Sâm" và sau đó, hai bố con đã thống nhất rằng, khi vào cơ quan thì cả hai chỉ là đồng nghiệp, hỗ trợ nhau trên tinh thần công việc, nhưng về nhà thì khác. Tuy nhiên, do đã quen cách gọi ở nơi làm việc nên đôi lúc, ở nhà nam đạo diễn vẫn gọi bố là "anh". Vậy nên ngoài quan hệ cha con, cả 2 nhà bảo, MC nổi tiếng còn coi nhau như đồng nghiệp, bạn bè và chia sẻ với nhau được nhiều thứ. Tình cảm của MC Lại Văn Sâm lẫn đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng vô cùng ấm áp khiến nhiều người hâm mộ.

Đỗ Quyên (th)