Bắt khẩn cấp nhóm cướp chuyên dùng dao kề cổ người dân

03/10 10:54
 

Nhóm cướp trên đèo Eo Gió vừa bị Công an huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi bắt khẩn cấp. Nhóm cướp này rất tạo tợn, chuyên chặn xe, dùng dao kề cổ người đường để uy hiếp.

Theo đó, công an đã bắt khẩn cấp đối với Lê Nhật Huynh (17 tuổi, thôn Nghĩa Lâm, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành) và Nguyễn Ngọc Đông (23 tuổi, thôn An Hòa, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành), nhóm cướp này khai nhận đã thực hiện nhiều vụ cướp trên đèo Eo Gió (huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi).

Chặn xe, kề dao vào cổ để cướp

Vụ việc được công an huyện Nghĩa Hành bắt đầu điều tra vào ngày 27-9, khi bà L.T.C đến Công an huyện Nghĩa Hành trình báo khoảng 2h35 sáng 26-9, bà lái xe máy trên tỉnh lộ 624, khi leo đèo Eo Gió bất ngờ bị hai nam thanh niên chặn đầu xe.

Bà C. vừa dừng xe lại đã bị kề dao vào cổ, yêu cầu bà đưa tiền để bảo đảm tính mạng. Quá khiếp sợ, bà C. đã móc trong túi ra 2 triệu đồng đưa cho nhóm cướp.

Ngay sau khi lấy tiền, hai tên cướp nhanh chóng lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường.

  • Bắt nghi phạm cướp ngân hàng ở Tiền Giang

  • Truy tìm vật chứng trong vụ cướp tiệm vàng ở Cam Ranh

  • Bắt nghi can dùng súng khống chế chủ nhà sách cướp tiền

Nhanh chóng vào cuộc truy vết, công an huyện Nghĩa Hành đã bắt giữ khẩn cấp Huynh và Đông.

Tại cơ quan công an, hai thanh niên khai nhận đã gây ra vụ kề dao vào cổ bà C. cướp tài sản ở đèo Eo Gió rạng sáng 26-9.

Táo tợn gây ra nhiều vụ cướp khác

Trong quá trình mở rộng điều tra, nghi phạm Huynh thành khẩn khai đã thực hiện hai vụ cướp tài sản khác của người đi đường trên đèo Eo Gió trong tháng 9. Trong đó, có sự tham gia của Phạm Võ Duy Thành (18 tuổi, thôn Lâm Lộc Nam, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi).

Từ lời khai này, cùng các chứng cứ khác, Công an huyện Nghĩa Hành thực hiện lệnh bắt giữ Thành.

Không chỉ thực hiện các vụ cướp táo tợn ở đèo Eo Gió, Thành và Huynh khai nhận còn gây ra 3 vụ cướp tài sản khác tại huyện Nghĩa Hành, TP Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa.

Thủ đoạn chung là lợi dụng đêm tối, chặn những người yếu thế, dùng dao uy hiếp, dọa giết để cướp.

Để phục vụ điều tra, Công an huyện Nghĩa Hành thông báo ai là bị hại trong các vụ việc nêu trên liên hệ Công an huyện Nghĩa Hành để giải quyết theo quy định pháp luật.

Đọc bài gốc tại đây.