Bí quyết để luộc rau ngon và luôn tươi xanh

08/06 11:55
 

Luộc rau là cách chế biến dễ làm và tiết kiệm thời gian nhất. Nhưng nếu không biết các mẹo vặt dưới đây thì khó có được món rau luộc tươi xanh, giòn ngọt, mà vẫn giữ được các Vitamin và dưỡng chất trong rau. Cách luộc rau vẫn giữ được màu xanh Là một người đam mê nội trợ và đặc biệt rất thích nấu ăn, chị Hoài Phương (34 tuổi, Huế) có chia sẻ một vài bí quyết để luộc rau vẫn giữ được màu xanh như sau: - Dùng nồi to để luộc rau, rau sẽ ngập nước...

Luộc rau là cách chế biến dễ làm và tiết kiệm thời gian nhất. Nhưng nếu không biết các mẹo vặt dưới đây thì khó có được món rau luộc tươi xanh, giòn ngọt, mà vẫn giữ được các Vitamin và dưỡng chất trong rau.

Cách luộc rau vẫn giữ được màu xanh

Là một người đam mê nội trợ và đặc biệt rất thích nấu ăn, chị Hoài Phương (34 tuổi, Huế) có chia sẻ một vài bí quyết để luộc rau vẫn giữ được màu xanh như sau:

- Dùng nồi to để luộc rau, rau sẽ ngập nước khi luộc, giúp rau chín đều và không bị sống. Luộc trong nồi nhỏ sẽ khó khăn trong việc đảo rau, không đảm bảo được sức nóng đều cho toàn bộ rau củ của bạn.

- Không được luộc nhiều rau cùng một lúc, vì khi lượng nước trong nồi không đủ làm chín rau sẽ dẫn đến hiện tượng rau chín không đều, rau bị thâm và mất lượng Vitamin.

- Cách luộc rau xanh là khi luộc sẽ cho nhiều nước, đun lửa to thật sôi, cho thêm xíu muối, sau đó thả rau vào. Khi luộc nên mở nắp nồi khi luộc rau để rau xanh hơn và không bị đỏ.

- Để giữ được màu của rau, cũng có thể cho thêm vào nồi nước luộc mốt ít giấm hoặc chanh. Ngoài ra, có thể cho chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau luộc ra, sẽ giúp rau bóng đẹp hơn.

- Thời gian luộc rau tốt nhất là khoảng 3-5 phút, tùy số lượng rau và loại rau.

- Sau khi luộc bí quyết để giữ cho rau tươi xanh là cho rau vào một tô nước đá, rau vẫn sẽ giòn và xanh.

Sau khi ngâm nước đá, cho ra rổ quay để ráo nước.

Trên đây là những mẹo rất đơn giản về cách luộc rau vẫn giữ được màu xanh. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Đọc bài gốc tại đây.