Hàng xóm chung tay giúp đỡ gia đình ba chị em chăn dê chết đuối

26/05 14:03
 

Đến trưa 26-5, gia đình ba chị em ruột chết đuối ở Ninh Thuận được chính quyền địa phương hỗ trợ tiền để lo hậu sự cho các em. Nhiều người dân đã đến chia buồn.

Trong căn nhà cấp 4 cũ kỹ chỉ chừng 10m2, xây gạch chưa tô vữa, nằm gần cuối đường khu phố 1, phường Bảo An (TP Phan Rang - Tháp Chàm), người mẹ 38 tuổi nằm vật dưới nền nhà làm ai thấy cũng đau xót.

Sự ra đi bất ngờ của các con làm chị Nguyễn Thị Thảo Quyền (mẹ của ba chị em chết đuối lúc đi chăn dê) than khóc: "Cùng một lúc mất ba đứa, làm sao mẹ sống nổi đây".

Ngồi cạnh di ảnh các con, anh Nguyễn Hữu Thành (44 tuổi, ba của ba chị em) cho biết vợ chồng anh đi làm thuê, làm mướn. Ở nhà đứa lớn đi chợ, nấu ăn, ba cháu còn lại lúc không đi học thì phụ nhau chăn dê.

Vào khoảng 12h30 ngày 25-5, chị Quyền đi làm về không thấy ba đứa con về ăn cơm nên ra đồng ruộng tìm. 

Khi đến ao chứa nước cách nhà khoảng 50m thì thấy có ba đôi dép trên bờ.

"Tôi rụng rời tay chân khi thấy đầu thằng Đ. dưới ao, tôi chồm xuống kéo nó lên bờ rồi chạy về xóm gọi hàng xóm đến cứu Q. và Y." - chị Quyền khóc nấc.

Khi nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm tức tốc chạy đến. Chị Quyền và anh Thành cũng không thể tin cả ba đứa con đã không qua khỏi.

Làm lụng vất vả, vợ chồng chị Quyền có mua được năm con dê để làm vốn lo cho các con đi học, đây cũng là năm con dê mà hằng ngày ba chị em cùng chăn ở cánh đồng quanh xóm.

Chị Nguyễn Thị Bích Luân (ở phường Đô Vinh, TP Phan Rang - Tháp Chàm) chia sẻ: "Khi biết tin về hoàn cảnh gia đình của ba em, tôi đã kêu gọi bạn bè, người thân trong và ngoài tỉnh cùng chung tay quyên góp, được hơn 100 triệu đồng, để hỗ trợ gia đình trong lúc khó khăn này".

Ông Nguyễn Minh Tuấn, chủ tịch UBND phường Bảo An, cho biết gia đình chị Quyền thuộc diện hộ cận nghèo của địa phương. 

Hằng ngày, mẹ các cháu phụ bán quán ăn tại khu phố 1, ba làm phụ hồ nên vất vả. Chiều 25-5, chính quyền địa phương đến an ủi, chia sẻ nỗi đau mất mát của gia đình.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm đã hỗ trợ 54 triệu đồng để gia đình lo hậu sự cho các cháu.

Liên tiếp xảy ra nhiều vụ chết đuối tại các hồ chứa nước

Trước đó, vào chiều 26-2, hai em L.T.Q. (6 tuổi, ở Hạnh Trí 2) và L.A.K. (5 tuổi, ở thôn Triệu Phong 1) cùng xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận, rủ nhau ra khu vực vườn để nhặt trái me. Đến chiều tối không thấy hai em trở về nên gia đình tìm kiếm.

Khi đến hồ nước nuôi cá tại thôn Triệu Phong 1, người nhà phát hiện dép của hai em nằm trên bờ hồ liền xuống tìm kiếm thì phát hiện thi thể hai em.

Mới đây, vào chiều 6-5, ba nữ sinh ở xã Phước Hải (huyện Ninh Phước) đến chơi tại hồ trữ nước tại thôn Hòa Thủy cùng địa phương.

Trong lúc chơi, không may em T.G.H. (học lớp 6 Trường THCS Phan Đình Phùng) trượt chân xuống hồ sâu bị chết duối.

Đến khoảng 20h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể em H..

Đọc bài gốc tại đây.