Nửa đêm, người dân Thủ đô đổ xô đến con đường hoa mới nổi để 'sống ảo'

03/04 11:14
 

TPO - Mặc dù nửa đêm nhưng nhiều người dân vẫn đổ xô đến bức tường với giàn hoa ngũ sắc ở phố Miếu Đầm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để chụp ảnh, "sống ảo".

Những ngày gần đây, bức tường với giàn hoa ngũ sắc trên phố Miếu Đầm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang trở thành điểm thu hút người dân Thủ đô đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh, đặc biệt là lúc nửa đêm.

Ghi nhận của PV những ngày gần đây, khá đông người dân đã tìm đến chụp ảnh khi hoa vừa mới nở. Đặc biệt khoảng từ 20 giờ tối đến 23h30 đêm, đường hoa này vẫn chật kín người, mọi người phải xếp hàng để có một góc đẹp chụp ảnh. Nơi đây càng tấp nập, hàng đoàn xe máy để dưới lòng đường.

Nhiều người dân, đặc biệt các bạn trẻ còn đầu tư trang phục, trang điểm nhằm tạo ra những bộ hình đẹp, ấn tượng nhất. Họ sẵn sàng dành cả buổi tối, thậm chí đến đêm để chụp ảnh ở đây.

"Em biết đến đây thông qua kênh tiktok, theo hướng dẫn của video thì chụp buổi tối sẽ "ảo" hơn với đèn flash nhưng mà để có ảnh như trên mạng thì mất cả buổi tối mới được", bạn Uyên (sn 2005) chia sẻ.

Mọi người đến đây đều cho rằng, khi chụp dưới trời tối kết hợp cùng ánh đèn flash, đằng sau là phông nền màu tím của hoa và màu xanh của lá sẽ cho ra màu sắc huyền bí, rực rỡ hơn.

Cây hoa ngũ sắc thuộc nhóm cây bụi, thân nhỏ, thường mọc thành bụi rậm. Bề mặt thân cây được phủ bởi lớp lông nhám. Ngũ sắc ra hoa quanh năm, Ở đây nở rộ vào tháng 3, nở theo chùm tạo thành khung cảnh lãng mạn. Tuy nhiên thời gian này hoa bắt đầu tàn và rụng.

Ở những góc chụp thấp gần như chỉ thấy màu xanh của lá trên bức tường.

Nhiều "bóng hồng" xúng xính, khoe sắc trên con đường hoa lúc nửa đêm.

Cặp đôi tranh thủ ghi lại khoảnh khắc tại con đường hoa tím ngũ sắc.

Nhiều người phải chờ đến tận khuya mới có góc để chụp ảnh trên con đường hoa này.

Đọc bài gốc tại đây.