Thanh Hóa: "Nữ quái" dùng chứng minh giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

07/08 21:31
 

Thanh Hóa - "Nữ quái" đã đánh cắp thông tin như họ tên, địa chỉ và số CMND của người khác để làm hồ sơ vay tín dụng của ngân...

Thanh Hóa - "Nữ quái" đã đánh cắp thông tin như họ tên, địa chỉ và số CMND của người khác để làm hồ sơ vay tín dụng của ngân hàng, qua đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 7.8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Thị Lan Anh (32 tuổi, trú tại phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa) để điều tra về hành vi sử dụng chứng minh nhân dân giả, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận tin trình báo của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VP Bank) về việc, một khách hàng làm hồ sơ mở thẻ tín dụng của ngân hàng và đã giao dịch rút hơn 76 triệu đồng từ tháng 8,2021, tuy nhiên không thanh toán đúng hẹn. Ngân hàng đã tiến hành xác minh thì không liên lạc được với số điện thoại và địa chỉ ghi trên hồ sơ. 

Sau khi nhận được trình báo, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định Phạm Thị Lan Anh chính là đối tượng đã đánh cắp thông tin như họ tên, địa chỉ, số CMND của người khác để làm hồ sơ vay tín dụng. 

Tại cơ quan điều tra, Phạm Thị Lan Anh khai nhận đã làm hồ sơ mở thẻ tín dụng bằng hình thức online qua App và sử dụng thông tin của người khác, sau đó dán ảnh mình vào chứng minh nhân dân giả, trực tiếp đến ngân hàng để lấy thẻ tín dụng, sau đó giao dịch tại các quầy POS và rút thành công hơn 76 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đọc bài gốc tại đây.