19 tác phẩm quốc tế tham gia Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam 2023

22/05 14:43
 

Liên hoan phim Châu Âu (EUFF) chính thức quay trở lại với 19 bộ phim từ 19 quốc gia Châu Âu, bao gồm sự tham gia lần thứ hai của quốc gia khách mời Ukraina.

Liên hoan phim Châu Âu (EUFF) chính thức quay trở lại với 19 bộ phim từ 19 quốc gia Châu Âu, bao gồm sự tham gia lần thứ hai của quốc gia khách mời Ukraina.

Trong lần thứ 22 diễn ra tại Việt Nam, EUFF sẽ trình chiếu các bộ phim ở ba thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Huế, từ 19.5 đến 4.6.2023. 

EUFF 2023 giới thiệu những câu chuyện từ các bối cảnh không gian, thời gian khác nhau. Dựa trên cảm hứng về các hành trình, Liên hoan đưa đến cuộc gặp gỡ với một nhóm nhân vật muôn vẻ: thành viên trong gia đình, những gương mặt thể thao, nghệ sĩ, nhà văn, người nhập cư, những người bạn thân, những người chưa quen biết.

Họ thực hiện những chuyến phiêu lưu đáng nhớ trải khắp Châu Âu, khám phá về căn tính, cộng đồng và di sản. Qua điểm nhìn của họ, Châu Âu xuất hiện trong sự đa sắc rực rỡ của thấu kính vạn hoa.

Bên cạnh các buổi chiếu phim, các hoạt động bên lề của Liên hoan bao gồm các phiên thảo luận sau buổi chiếu (dưới sự tham gia điều phối của cây bút điện ảnh Lê Hồng Lâm), cuộc thi Viết bài đánh giá phim... tạo ra một không gian để người xem có thể tương tác, thể hiện suy nghĩ và cảm xúc về các bộ phim, thông qua mạng xã hội.

Chia sẻ về EUFF 2023, Đại sứ EU tại Việt Nam Giorgio Aliberti cho biết: “Là nơi ra đời của nghệ thuật điện ảnh, Châu Âu luôn được biết đến với những bộ phim tuyệt vời từ mọi khu vực địa lý.

Dù năm nay đã là phiên bản thứ 22 của EUFF tại Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng khi vẫn có thể giới thiệu rất nhiều phẩm điện ảnh Châu Âu đương đại được giới phê bình đánh giá cao, đáng nhớ, luôn nhiều điều mới mẻ, cảm động, và nhiều giá trị nhân văn”.

EUFF 2023 sẽ trình chiếu nhiều tác phẩm đặc sắc tới từ 19 quốc gia tham dự như: Tình bạn (Bỉ), Bí kíp luyện ruồi (Pháp), Dịu dàng (Hungary), Chuyện tình cô gái du mục (Slovakia), Người phụ nữ trên tầng áp mái (Ba Lan), Chiếc vòng cổ (Romania), Xin đừng quên tôi (Slovenia)...

Đọc bài gốc tại đây.