Bạn đọc hỏi: Mức hỗ trợ thôi việc đối với Trưởng thôn (ấp, khu phố), Bí thư chi bộ tại Tây Ninh được quy định thế nào?
Bạn đọc hỏi: Mức hỗ trợ thôi việc đối với Trưởng thôn (ấp, khu phố), Bí thư chi bộ tại Tây Ninh được quy định thế nào?
Mức hỗ trợ thôi việc đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố trong đó có Trưởng thôn (ấp, khu phố), Bí thư chi bộ tại Tây Ninh được căn cứ theo Nghị quyết 64/2026/NQ-HĐND.
Điều 14 Nghị định 185/2026/NĐ-CP quy định người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố gồm các chức danh: Trưởng thôn (ấp) hoặc Tổ trưởng tổ dân phố; Bí thư Chi bộ; Trưởng Ban Công tác Mặt trận.
Chế độ hỗ trợ thôi việc đối với người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khu phố, trong đó có Trưởng thôn (ấp, khu phố), Bí thư chi bộ tại Tây Ninh được quy định tại Điều 6 Nghị quyết 64/2026/NQ-HĐND như sau:
(1) Hỗ trợ 5.000.000 đồng/người cho 1 năm đầu công tác (kể cả trường hợp có thời gian công tác dưới 12 tháng).
(2) Đối với người có thời gian công tác từ trên 1 năm trở lên, ngoài mức hưởng quy định tại Khoản 1 Điều này, thì từ năm thứ hai trở đi, cứ mỗi năm công tác tăng thêm được hỗ trợ thêm 2.000.000 đồng/người/năm.
Trường hợp tổng thời gian công tác có số tháng lẻ thì theo nguyên tắc:
- Từ 1 tháng đến đủ 6 tháng được tính là 0,5 năm công tác thì được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/người;
- Từ trên 6 tháng đến dưới 12 tháng được tính tròn là 1 năm công tác được hỗ trợ thêm 2.000.000 đồng/người.
(3) Tổng mức hỗ trợ thôi việc một lần tối đa không quá 50.000.000 đồng/người.
Điều 7 Nghị quyết 64/2026/NQ-HĐND cũng quy định về việc hoàn trả kinh phí hỗ trợ thôi việc:
Người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khu phố đã được hưởng hỗ trợ thôi việc theo Nghị quyết này, nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định hiện hành và được bầu cử, tuyển dụng lại vào cơ quan, tổ chức, đơn vị hưởng lương từ ngân sách Nhà nước hoặc được bố trí làm người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khu phố trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thôi việc ghi trong quyết định thì cá nhân phải có trách nhiệm hoàn trả toàn bộ số tiền hỗ trợ đã nhận cho cơ quan, tổ chức, đơn vị đã chi trả (hoặc cơ quan, tổ chức, đơn vị kế thừa nhiệm vụ).
Việc hoàn trả kinh phí phải được thực hiện hoàn tất trước khi cơ quan có thẩm quyền ban hành quyết định phê chuẩn bầu cử, tuyển dụng hoặc bố trí công tác.
Đọc bài gốc tại đây.