Nhật Bản: Danh tính gây bất ngờ của nghi phạm nổ súng tại tỉnh Nagano

26/05 10:57
 

Nghi phạm tấn công bằng dao và nổ súng khiến 4 người thiệt mạng tại thành phố Nakano, tỉnh Nagano, được xác định là Masanori Aoki, con trai cả của ông Masamichi Aoki, Chủ tịch Hội đồng thành phố này.

Ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công bằng dao và nổ súng khiến tổng cộng 4 người thiệt mạng một ngày trước đó.

Đối tượng được xác định là Masanori Aoki, 31 tuổi, con trai cả của ông Masamichi Aoki, Chủ tịch Hội đồng thành phố Nakano, tỉnh Nagano, miền Trung nước này.

Theo một nguồn tin điều tra trước đó, nghi phạm đã lẩn trốn sau khi đâm chết 1 phụ nữ và bắn chết 2 cảnh sát bằng súng săn.

Cảnh sát cũng cho biết một phụ nữ lớn tuổi được tìm thấy bị thương và bất tỉnh bên ngoài một ngôi nhà nhưng sau đó đã tử vong.

Trong khi đó, giới chức địa phương cho biết phát hiện một người đàn ông bị thương và 2 phụ nữ khác, trong đó có mẹ của đối tượng tình nghi, đã trốn thoát.

Hiện, bố của nghi phạm, ông Masamichi Aoki, 57 tuổi, được xác nhận an toàn.

Cảnh sát ban đầu nhận được cuộc gọi khẩn cấp vào lúc 16h25 (giờ địa phương) ngày 25/5 về một vụ đâm dao tại Nakano, phía Bắc tỉnh Nagano.

Lực lượng an ninh sau đó đã cảnh báo người dân địa phương về một người đàn ông mang súng hoặc dao vẫn lảng vảng quanh khu vực.

Người dân được khuyến cáo không nên rời nhà nếu không cần thiết, trong khi học sinh tại các trường tiểu học và trung học được yêu cầu sơ tán đến nơi an toàn.

Nhà chức trách đang khẩn trương điều tra động cơ tấn công của nghi phạm./.

Đọc bài gốc tại đây.