Lexus LX600 nhanh nhất thế giới, tăng tốc như siêu xe

28/11 11:02
 

Hãng độ EKanooRacing đã hoàn thiện thành công bản tùy biến nhanh nhất của Lexus LX600 đời mới.

EKanooRacing là một hãng độ khá có tiếng ở khu vực Trung Đông. Nhiều năm qua họ đứng sau nhiều mẫu xe độ nhanh nhất thế giới (mà vẫn đạt chuẩn vận hành công cộng) nằm ở mọi phân khúc, từ siêu xe triệu USD tới SUV siêu sang.

Lexus LX600 là dòng tên mới nhất được hãng để mắt tới. Kinh nghiệm của công ty độ này đã giúp hô biến chiếc SUV sang trọng mà nặng nề thành một "con quái vật" thực thụ.

Ở trạng thái nguyên bản, Lexus LX600 sử dụng động cơ V6 3.5L tăng áp kép 409 mã lực, 649Nm mô-men xoắn vốn đã là mức thông số không tồi. Hãng độ Trung Đông không hé lộ những thay đổi mà họ thực hiện cho trái tim nói trên, nhưng kết quả trả về khi thử nghiệm tốc độ xe đã nói lên tất cả.

Cụ thể, ở bài test chạy 400 mét, Lexus LX600 hoàn tất quãng đường trong 12,8 giây với tốc độ tối đa đạt được trong quãng đường trên là 171km/h. Thời gian xe tăng tốc từ 0 lên 96km/h mất 4,6 giây - con số ngang hàng không ít xe thể thao trên thị trường hiện tại. 

Trọng lượng xe vốn ở mức xấp xỉ 3 tấn, cao gấp đôi hay gấp 3 xe thể thao thường nên những con số trên quả thực rất ấn tượng.

Tại Trung Đông, Lexus LX600 và Toyota Land Cruiser cực kỳ phổ biến và được giới nhà giàu ưa chuộng. Những bản độ hoang dã nhất của 2 dòng tên trên thường xuất hiện tại đây với công suất đôi khi vượt ngưỡng 1.000 mã lực và có thể chiếc Lexus LX600 của EKanooRacing cũng nằm trong nhóm trên.

Đọc bài gốc tại đây.