Hành trình vòng quanh thế giới với xe điện MG Cyberster

20/04/2024 06:00
 

“Charging into the world” với hành trình 10.000 dặm của MG Cyberster nhân kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu xe MG, vừa có chặng dừng chân tại Việt Nam.

Hành trình cặp song sinh Hugo và Ross Turner thực hiện cùng chiếc MG Cyberster trong 7 tháng với tổng quãng đường hơn 16.000 km. Hai người cầm lái mẫu siêu xe thể thao điện khởi hành từ London (Anh) đi qua 3 châu lục, 23 quốc gia và kết thúc tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Chiếc MG Cyberster trong hành trình dừng chân tại Nhà Thờ Lớn (Hà Nội).

Chiếc MG Cyberster trong hành trình dừng chân tại Nhà Thờ Lớn (Hà Nội).

Chuyến đi vòng quanh thế giới nằm trong chiến dịch toàn của cầu MG với tên gọi "Charging Into The Future". Đây là hành trình được tổ chức để kỷ niệm 100 năm ra đời của thương hiệu MG.

Trong chuyến đi này, Hugo và Ross Turner đã qua nhiều địa danh nổi tiếng ở châu Âu và châu Á, trong đó có Việt Nam. Hai người đã có thời gian dừng chân tìm hiểu các địa điểm nổi tiếng như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Nhà thờ Lớn, cầu Long Biên (Hà Nội), vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), TP Đà Nẵng, Thu Bồn (Quảng Nam) và TP HCM.

Đại diện MG Việt Nam cho biết, thông qua hành trình này, cặp song sinh Turner muốn mang tới thông điệp về một tương lai xanh và bền vững với công nghệ ôtô điện. Cặp song sinh Hugo và Ross Turner là nhà thám hiểm chuyên nghiệp người Anh, hiện giữ 2 kỷ lục thế giới, lập được nhiều kỳ tích như chèo thuyền vượt Đại Tây Dương, thám hiểm chỏm băng Greenland và chinh phục đỉnh Elbrus. Cặp đôi này đã chinh phục thử thách bằng các phương tiện công nghệ như hydro hóa, điện hóa, xe máy, thuyền và bây giờ là xe thể thao thuần điện của MG.

MG Cyberster tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

MG Cyberster tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Cyberster là mẫu xe thể thao thuần điện của MG, sở hữu thiết kế cá tính với cửa mở theo phong cách siêu xe Lamborghini. Những chi tiết như đèn pha, đèn hậu LED đều góc cạnh và thời trang. Xe sở có mui vải được gấp và cất gọn trong phần cốp sau. Khoang lái có ghế kiểu thể thao cùng tông màu đỏ trầm chủ đạo. Hệ thống điều khiển cảm ứng với thiết kế tập trung về phía người lái. Cần số dạng nút bấm.

MG trang bị cho Cyberster hai cấu hình động cơ điện. Đầu tiên là phiên bản một môtơ điện đặt sau (RWD) với công suất 310 mã lực. Pin lithium-ion trên bản này dung lượng 64 kWh, cho tầm hoạt động khoảng 520 km.

Phiên bản mạnh hơn (AWD) của Cyberster lắp bộ pin 77 kWh, cho tầm hoạt động 580 km. Bản này lắp môtơ điện ở hai cầu, công suất 536 mã lực, mô-men xoắn 725 Nm, tăng tốc 0-100 km/h trong 3,2 giây.

Cặp song sinh điều khiển chiếc MG Cyberster tại TP Hạ Long.

Cặp song sinh điều khiển chiếc MG Cyberster tại TP Hạ Long.

Sự kiện vòng quanh thế giới với điểm đến Việt Nam được coi là bước đệm để thương hiệu MG mang những mẫu xe điện hóa như MG4 EV hay phiên bản thương mại của "siêu xe điện" MG Cyberster đến với thị trường Việt Nam trong thời gian ngắn tới đây.

"Chuyến đi vòng quanh thế giới giữa MG Cyberster và The Turner Twins là hành trình thể hiện tinh thần luôn chấp nhận thử thách, đón chào điều mới mẻ", đại diện hãng tại Việt Nam nói. "Khát khao khám phá những giới hạn của công nghệ từ "The Turner twins" trên MG Cyberster mang đến tinh thần sẵn sàng chinh phục các thử thách, đặt ra những mục tiêu cao hơn để hoàn thiện chính mình".

"Charging Into The Future" là hành trình đánh dấu thành tựu của quá khứ của MG, mở ra chương mới trong sự phát triển của thương hiệu này. Chuyến đi giúp kết nối khách hàng, gắn kết hình ảnh thương hiệu và tham gia cùng các hoạt động đại lý MG trên thế giới. "Việc chiếc Cyberster đi qua Việt Nam khẳng định đây là một trong những thị trường quan trọng của thương hiệu MG, hướng tới kỷ nguyên ‘xanh hóa’ vì môi trường trong tương lai", đại diện hãng cho biết.

Hội An
Ảnh: MG